[Video] Khám phá bên trong Piaggio Medley ABS 125cc

Hôm qua mình ghé Piaggio SAPA thì thấy có một chiếc Medley ABS 125cc đã tháo tung dàn áo nên tranh thủ khám phá bên trong nó xem thế nào. Về cơ bản thì Medley ABS đã trang bị khá nhiều hệ thống điện tử, cảm biến và phần khung sườn được làm rất cứng cáp. Trong video dưới đây, các bạn sẽ nhìn thấy được một số chi tiết phía sau lớp áo của chiếc Piaggio Medley ABS.

Xe.Tinhte.vn-Ben-trong-Piaggio-Medley-ABS-11.

Ở phần đầu xe có 2 chi tiết đáng chú ý là cảm biến độ nghiêng ở ngay mũi. Cảm biến này có nhiệm vụ tắt động cơ khi xe bị nghiêng dưới 45 độ so với mặt đường. Ví dụ khi xe bị ngã thì lập tức sẽ tắt máy, tránh tình trạng khi dựng xe lên tay người vô tình vặn lên ga và chiếc xe sẽ lao về phía trước, rất nguy hiểm.

Xe.Tinhte.vn-Ben-trong-Piaggio-Medley-ABS-13.

Bộ phận quan trọng thứ hai nằm ở đầu xe chính là cụm điều khiển phanh ABS 2 kênh. Ở đây có hệ thống xử lý tín hiệu nhận được từ các đĩa đọc, cảm biến; sau đó gửi tới bộ xử lý trung tâm (ECU) và ECU sẽ tính toán tất cả các thông số để đưa ra lệnh phanh chính xác nhất, tránh tình trạng bó cứng phanh.

Xe.Tinhte.vn-Ben-trong-Piaggio-Medley-ABS-3.

Ở Piaggio Medley ABS, bình ắc-quy được đặc ở phía bên phải hộc chứa đồ sau yếm xe chứ không phải dưới sàn xe.

Xe.Tinhte.vn-Ben-trong-Piaggio-Medley-ABS-1.

Toàn bộ không gian bên dưới sàn là dành cho bình xăng dung tích 7 lít.

Xe.Tinhte.vn-Ben-trong-Piaggio-Medley-ABS-2.

Phía trước bình xăng một chút là bộ xử lý trung tâm ECU. Các bạn có thể dễ dàng nhận ra nó với phần nhôm cách nhiệm màu trắng. Đây như là bộ não của chiếc xe; là nơi nhận tín hiệu và đưa ra các xử lý để chiếc xe hoạt động hiệu quả nhất.

Xe.Tinhte.vn-Ben-trong-Piaggio-Medley-ABS-15.

Ngay kế bên ECU là bộ sạc điện (dynamo) dành cho bình ắc quy. Còn lệch về phía bên trái một chút là hệ thống mở cốp điện, màu trắng, có hệ thống rút dây cáp để kéo lẫy cốp dưới yên.

Xe.Tinhte.vn-Ben-trong-Piaggio-Medley-ABS-5.

Khi tháo hết dàn áo ra thì dễ dàng thấy phần khung sườn dạng “nôi đơn thấp” với các ống thép gia cố rất cứng cáp và trông có vẻ tin cậy. Khung sườn chắc chắn sẽ giúp chiếc xe vận hành ổn định và an toàn.

Xe.Tinhte.vn-Ben-trong-Piaggio-Medley-ABS-7.

Bên phải phần khung sườn ở thân xe, Piaggio trang bị cho Medley ABS một cảm biến môi trường của Bosch. Cảm biến này có nhiệm vụ đọc thông tin của không khí nơi chiếc xe đang hoạt động, sau đó báo về ECU để quyết định sự thay đổi về gió cũng như xăng, đảm bảo chiếc xe chạy đúng công suất. Ví dụ, nếu bạn chạy Medley ABS từ Sài Gòn lên Đà Lạt, thì lúc này cảm biến môi trường xe tự động đo không và nó nhận thấy không khí loãng hơn. Lập tức tín hiệu sẽ gửi về ECU và lúc này ECU sẽ điều chỉnh lượng gió hoặc xăng phun vào buồng đốt để đảm bảo hiệu suất cho động cơ.

Xe.Tinhte.vn-Ben-trong-Piaggio-Medley-ABS-6.

Medley ABS là mẫu xe đầu tiên của Piaggio Việt Nam được trang bị thế hệ động cơ iGet 4 van mới. Đây là động cơ 125cc, SOHC, phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch; cho công suất 12 mã lực tại 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại là 11,5 Nm tại 6.000 vòng/phút. Đặc biệt, Medley ABS có hệ thống dừng tạm thời RISS, tương tự như Start/Stop trên xe hơi.

Ngoài ra, 2 cải tiến nữa trên động cơ iGet 4 van mới đó là hệ thống đề khởi động xe bằng từ trường, được đặt trên trục khuỷu, giúp khởi động xe rất nhẹ nhàng, không còn tiếng rẹt rẹt lớn như trên các thế hệ xe trước đây của Piaggio. Gần như không có một âm thanh nào phát ra lúc bấm nút đề xe, trừ tiếng động cơ vang lên.

Xe.Tinhte.vn-Ben-trong-Piaggio-Medley-ABS-9.

Cải tiến thứ hai trên Piaggio Medley ABS đó là hệ thống làm mát bằng dung dịch với quạt làm mát đặt trên trục khuỷu và bơm được đặt trên gối cam. Khi nhiệt độ động cơ vượt quá 90 độ, hệ thống làm mát sẽ được kích hoạt, dung dịch làm mát được đẩy đi và làm mát cho động cơ, sau đó trả về két làm mát. Quạt sẽ quay liên tục để đảm bảo dung dịch làm mát nhanh chóng hạ nhiệt và tiếp tục chu trình.

Trong tuần sau thì Xe Tinh tế sẽ chạy thử Piaggio Medley ABS 125cc và sẽ sớm gửi đến anh em các cảm nhận cũng như đánh giá về mẫu xe tay ga được định vị cho khách hàng nam giới này.

Xe.Tinhte.vn-Ben-trong-Piaggio-Medley-ABS-1.
Nắp bình xăng được bố trí nghiêng và có lỗ thoát nước.

Xe.Tinhte.vn-Ben-trong-Piaggio-Medley-ABS-4.
Khung sườn dạng “nôi đơn thấp” với các ống thép gia cố.

Xe.Tinhte.vn-Ben-trong-Piaggio-Medley-ABS-8.
Hai phuộc nhún sau được gắn vào gần phía cuối của khung sườn.

Xe.Tinhte.vn-Ben-trong-Piaggio-Medley-ABS-10.
Cảm biến nghiêng được gắn ở mũi xe.

Xe.Tinhte.vn-Ben-trong-Piaggio-Medley-ABS-12.
Bên trong phần đầu xe.

Xe.Tinhte.vn-Ben-trong-Piaggio-Medley-ABS-14.
Cận cảnh cảm biến nghiêng.

Xe.Tinhte.vn-Ben-trong-Piaggio-Medley-ABS-16.
Dưới nắp chụp màu đen là bugi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: